3 Chiến lược email marketing hiệu quả cho lĩnh vực xe nâng người

Ngành cho thuê xe nâng người là một ngành rất cạnh tranh. Có rất nhiều chiến lược quảng cáo qua mạng mà bạn có thể sử dụng để thu hút khách hàng tiềm năng đến trang web của bạn, nhưng ngay cả như vậy, khách hàng thường sẽ tìm  hiểu thêm các đối thủ trước khi mua hàng.

Quá trình để có được đơn hàng trong ngành này thường là dài hơn so với những ngành khác. Điều này sẽ làm phát sinh chi phi của thiết bị cho thuê vì thiết bị phải trong quá trình chờ đợi. Và  điều còn khó hơn là làm sao kiếm được khách hàng tiềm năng trong kênh bán hàng. Một trong những cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thông qua email marketing.

Tại sao các vấn đề  email marketing lại quan trong cho các công ty bán cho thuê xe nâng người

Thiết bị nâng người có chu kỳ bán hàng dài hơn nhiều so với hầu hết các ngành công nghiệp khác. Điều này có nghĩa là để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, bạn cần đảm bảo họ không quên bạn trong khi họ đang nghiên cứu sản phẩm của các đối thủ khác.

Mặc dù có nhiều phương pháp marketing khác có thể giúp tăng sự hiện diên thương hiệu của bạn trên mạng, nhưng email marketing là phương pháp duy nhất cho phép bạn tiếp cận khách hàng nơi họ đang kiểm tra mỗi ngày: Hộp thư đến của họ.

Khi bạn gửi email trực tiếp đến khách hàng tiềm năng, bạn có thể giữ cho thương hiệu của mình ở trong tâm trí của họ. Điều này giúp công ty của bạn trở thành một phần của quá trình ra quyết định của họ.

Tuy nhiên email của bạn sẽ chỉ  thực sự hiệu quả nếu chúng hữu ích hoặc thú vị. Nếu chúng không liên quan hoặc  gây phiền nhiễu, mọi người sẽ chỉ đơn giản là hủy đăng ký – và nhiều khi sinh ra ác cảm với công ty của bạn.

Chiến lược email marketing của bạn nêntập trung vào việc cung cấp giá trị cho khách hàng mục tiêu và nhờ đó bạn sẽ thành công hơn trong việc sử dụng chúng để tạo doanh thu.

3 chiến lược email marketing hiệu qua cho thiết bị xe nâng người

Gửi email đến các khách hàng tiềm năng của bạn có thể nghe có vẻ đơn giản, nhưng nó đòi hỏi phải có chiến lược và lập kế hoạch như bất kỳ hình thức marketing nào khác.

Ba loại chiến dịch tiếp thị qua email này là hiệu quả nhất cho ngành thiết bị xe nâng người để để giữ những khách hàng tiềm năng trong funnel của mình và cuối cùng chuyển đổi chúng thành khách hàng thực sự.

  1. Gửi EMAIL

Cách đơn giản nhất để bắt đầu với tiếp thị qua email là tạo một email cho công ty của bạn. Tạo biểu mẫu trên trang web để khách hàng có thể điền thông tin cũng như khuyến khích khách truy cập đăng ký bản tin hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nhưng email này có thể chứa các mẹo mà khách hàng của bạn có thể thấy hữu ích bao gồm thông tin liên quan đến công trình xây dưng, dự án và những thông tin về công ty của bạn.

Quảng cáo không nên quá tập trung vào quảng cáo sản phẩm mà chủ yếu phục vụ để giúp khách hàng tìm hiểu thêm về ngành của bạn. Mặc dù điều này có vẻ không phải là cách tuyệt vời để thúc đẩy bán hàng nhưng cung cấp cho khán giả thông tin hữu ích là một cách tuyệt vời để định hình công ty của bạn như một nguồn hữu ích có thể hỗ trợ khách hàng, giúp bạn xây dựng mối quan hệ với khách hàng lâu dài.

  1. DANH MỤC DỊCH VỤ EMAIL

Ngoài những email chung, bạn cũng có thể sử dụng các chiến dịch gửi  email nhỏ giọt để gửi thông tin hữu ích có liên quan đến khách hàng tiềm năng theo lịch trình được đặt trước.

Bạn nên chia các chiến dịch này dựa trên các hành động cụ thể khi khách truy cập trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp tài nguyên miễn phí về dịch vụ cho thuê xe nâng người cho nhà thầu, bạn có thể thêm tất cả những người tải xuống tài liệu  đó vào một chiến dịch nhỏ giọt.

Các chiến dịch này gửi email tự động này dựa trên hành động của người sử dụng. Ví dụ: bạn có thể đặt chiến dịch để gửi email tiếp theo cho những người tải tài liệu từ trang web cảu bạn, sau đó một email khác một tuần sau đó và email thứ ba sau hai tuần.

Giống như những email riêng lẻ của bạn, điều này đảm bảo rằng bạn giữ liên lạc với khách hàng tiềm năng của mình. Nhưng không giống như bản tin của bạn, mà đi ra ngoài một danh sách chung, bạn có thể sử dụng các chiến dịch nhỏ giọt của bạn để cung cấp thêm thông tin có liên quan.

Ví dụ: nếu bạn tạo chiến dịch cho tất cả người dùng tải đã tải tài liệu về các nhà thầu xây dựng, bạn có thể gửi tiếp tất cả các email trong chiến dịch đó dựa trên sở thích và nhu cầu của nhà thầu.

  1. CÁC CHIẾN DỊCH EMAIL MARKETING ĐỂ NUÔI DƯỠNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG

Đầy là loại chiến dịch email được cá nhân hóa nhất. Và mặc dù chúng phức tạp hơn một chút so với các email cơ bản khác hoặc các chiến dịch gửi mail nhỏ giọt, chúng có thể cực kỳ hiệu quả trong việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng.

Thay vì thêm khách truy cập trang web vào danh sách và gửi email dựa trên sở thích chung, chiến dịch nuôi dưỡng chính dẫn được điều chỉnh dựa theo nhu cầu sơ thích của từng khách hàng.

Bạn có thể đặt các chiến dịch để kích hoạt email dựa trên các hành động mà mỗi người dùng thực hiện trên trang web, ví dụ như truy cập một trang cụ thể hoặc gửi biểu mẫu. Vì vậy, thay vì gửi cùng một email cho toàn bộ nhóm người đăng ký, bạn có thể gửi tin nhắn cực kỳ có liên quan đến từng khách hàng tiềm năng.

Bạn có sẵn sàng bắt đầu sử dụng email marketing cho công ty bán và cho thuê xe nâng người của bạn không?

Email marketing là một cách cực kỳ hiệu quả để giữ khách hàng tiềm năng của bạn trong kênh bán hàng. Nếu bạn đã sẵn sàng tạo chiến lược dùng cho việc tiếp thị sản phẩm xe nâng người của bạn thì bạn có thể dùng một số phần mềm nổi tiếng như Infusion soft, Getresponse, Hudspot…

Tôi có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với đại lý thiết bị xây dựng đặc biệt như  thiết bị nâng người, vì vậy chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm về ngành này – và tôi sẽ sử dụng kiến thức chuyên môn đó để tạo chiến lược email tùy chỉnh cho công ty của bạn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *